Chính sách bảo hành Chính sách bảo hành
Đặt hàng: 0937777488

MÁY TÍNH MINH VĂN: Chuyên:"Laptop - PC"

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

I. Mua hàng của bên thứ 3

Khi khách hàng chọn sản phẩm của bên thứ 3 mà Máy Tính Minh Văn quảng cáo trên website maytinhminhhvan.com. thì mọi chính sách bảo hành , chính sách đổi trả, chính sách khác...sẽ được áp dụng của bên thứ 3.

II. Mua hàng của Máy Tính Minh Văn

Máy Tính Minh Văn bảo hành sản phẩm trung bình 15 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Sản phẩm bảo hành xong trước 15 ngày máy tính minh văn sẽ báo cho khách hàng, muộn hơn 15 ngày máy tính minh văn sẽ báo cho khách hàng thời gian cụ thể.

- Nhận kiểm tra xác định lỗi, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng không mua tại máy tính minh văn.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Thời gian và Thời hạn bảo hành.

1.1. Thời gian bảo hành:

Máy Tính Minh Văn cam kết khắc phục sự cố và trả bảo hành trong thời gian 15 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, Tết và các trường hợp khác được thỏa thuận trước).

Không áp dụng khoảng thời gian bảo hành này đối với Linh kiện. Thời gian bảo hành trên được áp dụng trong phạm vi 25km.

Ngoài phạm vi 25km và ngoài tỉnh thời gian bảo hành là 30 ngày không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

1.2. Thời hạn bảo hành:

+ Đối với máy Laptop.

- Thời hạn bảo hành 6 - 12 tháng tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Laptop đã qua sử dụng nhưng còn mới 90% - 95%: Thì thời hạn bảo hành từ 3-6 tháng tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Đối với Máy tính bàn.

- Thời hạn bảo hành 6 - 12 tháng tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do sự lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Đối với PC cũ đã qua sử dụng nhưng còn dùng tốt, mới 90% - 95%: Thời hạn bảo hành 6 - 12 tháng tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do sự lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Đối với PC đồng bộ: Thời hạn bảo hành 12 tháng tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do sự lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Đối với PC Cấu hình theo yêu cầu: Thời hạn bảo hành 12 tháng (bao gồm cả linh kiện) tính từ ngày mua máy, nếu sự cố hư hỏng do sự lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Bảo hành phần mềm: Đối với laptop bảo hành 6-12 tháng - đối với PC (máy tính bàn) bảo hành 6-12 tháng.

+ Đối với linh kiện.

- Thời hạn bảo hành từ 1-6 tháng tính từ ngày mua, nếu sự cố hư hỏng do lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.(không áp dụng đối với CPU, Main, VGA)

- Đối với CPU, Main, VGA: Thời hạn bảo hành từ 6-12 tháng tính từ ngày mua, nếu sự cố hư hỏng do lỗi kỹ thuật của hãng sản xuất.

+ Bảo hành tại chỗ trong bán kính 25km.

- Bảo hành trong suốt thời gian bảo hành của sản phẩm do Máy Tính Minh Văn cung cấp, trong bán kính 25km tính từ địa chỉ của Máy Tính Minh Văn (Ngoài bán kính 25km thì thỏa thuận giữa Máy Tính Minh Văn và Quý khách hàng)

- Cho mượn sản phẩm dùng tạm trong thời gian chờ hàng bảo hành tại Máy Tính Minh Văn.

- Nếu sản phẩm hết bảo hành Máy Tính Minh Văn sẽ qua kiểm tra và xác định lỗi cho khách hàng miễn phí.

+ Bảo hành ngoài phạm vi 25km và ngoài tỉnh.

- Áp dụng hình thức đổi/trả sản phẩm.

- Khách hàng có thể chuyển Fax nhanh sản phẩm lỗi thông qua các đơn vị vận chuyển.

- Chi phí đổi trả áp dụng theo Chính sách hoàn trả - Hoàn tiền

- Thời gian bảo hành được áp dụng tại mục 1.1.1. Thời gian bảo hành của chính sách này.

+ Trường hợp không bảo hành được hoặc thời gian bảo hành quá lâu (trên 30 ngày) Quý khách có thể lựa chọn một trong các phương án sau:

- Đổi sang thiết bị khác tương đương với sản phẩm bảo hành hoặc sản phẩm có thông số kỹ thuật cao hơn với chi phí thỏa thuận..

- Nhập lại sản phẩm theo giá thỏa thuận.

2. Điều kiện bảo hành.

2.1. Sản phẩm được bảo hành

Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu đảm bảo tất cả các điều kiện sau:

– Sản phẩm thuộc danh mục được bảo hành từ Nhà sản xuất hoặc Nhà phân phối.

– Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do Nhà sản xuất.

– Thời hạn bảo hành trên phiếu bảo hành vẫn còn hiệu lực.

– Phiếu bảo hành còn nguyên vẹn, không chắp vá, không bị gạch xóa hay sửa chữa, bôi bẩn.

– Phiếu bảo hành đầy đủ thông tin: mã sản phẩm, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua (đối với các sản phẩm không áp dụng Bảo hành điện tử).

– Tem bảo hành và tem niêm phong (nếu có) của Nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

2.2. Sản phẩm không được bảo hành

Sản phẩm không được bảo hành hoặc sẽ phát sinh phí bảo hành nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

– Sản phẩm không thuộc danh mục được bảo hành từ Nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.

– Sản phẩm không thỏa mãn một trong những điều kiện bảo hành ở mục 1.2.1.

– Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không hợp lệ (bị mờ không đọc được, bị cạo, bị sửa, bị rách, bị bong/ tróc, bị thay đổi)

– Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm bảo hành không được sự ủy nhiệm của Nhà sản xuất.

– Sản phẩm bị lỗi do thiên tai (lũ lụt, hỏa hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định…).

– Sản phẩm bị lỗi do người sử dụng, như;

+ Sản phẩm bị biến dạng vật lý như trầy, xước, lồi, lõm, móp, méo, nứt, vỡ do bị rơi, bị va đập, do vận chuyển/ lắp đặt sai quy cách

+ Sản phẩm bị mốc, hoen rỉ, ẩm ướt, chất lỏng xâm nhập, ố vàng, mờ chữ, viết chữ không tẩy được…

– Sản phẩm hư hỏng do chuột, bọ hoặc côn trùng xâm nhập.

– Không bảo hành phần mềm không có bản quyền và dữ liệu của khách hàng có trong máy hoặc sản phẩm.

3. Hỗ trợ khách hàng.

3.1. Đối với sản phẩm thuộc cùng ngành nghề kinh doanh, kể cả sản phẩm không được bán ra bởi Máy Tính Minh Văn khi Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn để mua, sử dụng hoặc bảo trì, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm hợp pháp vẫn được phục vụ theo hình thức tư vấn qua điện thoại, zalo, facebook hoặc được hỗ trợ sửa chữa khi mang sản phẩm trực tiếp đến địa chỉ bảo hành của Máy Tính Minh Văn.

3.2. Đối với sản phẩm vi phạm điều kiện bảo hành, Máy Tính Minh Văn vẫn tiếp nhận sửa chữa có tính phí với Quý khách hàng theo giá ưu đãi. Giá sửa chữa sẽ được báo với khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ.

3.3. Trường hợp sản phẩm vi phạm điều kiện bảo hành của Máy Tính Minh Văn và của hãng, Máy Tính Minh Văn sẽ hỗ trợ khách hàng gửi bảo hành sản phẩm tại hãng. Thời gian thông báo kết quả tối đa không quá 01 tháng kể từ ngày Máy Tính Minh Văn nhận sản phẩm của khách hàng. Khách hàng sẽ chịu chi phí sửa chữa(nếu có) đối với các sản phẩm vi phạm điều kiện bảo hành.

3.4. Trong từng trường hợp, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ với sản phẩm vi phạm điều kiện bảo hành của hãng như cháy/nổ IC, phồng tụ.

3.5. Đối với khách hàng đang gửi sản phẩm bảo hành tại Máy Tính Minh Văn (sản phẩm của khách hàng không vi phạm điều kiện bảo hành của Máy Tính Minh Văn), nếu Quý khách hàng có nhu cầu mượn sản phẩm, Máy Tính Minh Văn sẽ cung cấp sản phẩm để khách hàng mượn (sản phẩm có tính năng tương đương hoặc gần tương đương với sản phẩm khách hàng đang gửi bảo hành để sử dụng trong thời gian gửi bảo hành sản phẩm).

3.6. Nếu phiếu xuất kho kiêm bảo hành do Máy Tính Minh Văn phát hành bị khách hàng làm mất, rách, nhàu, nát, trong khả năng có thể, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm thông tin bảo hành của sản phẩm liên quan để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Kết quả tìm kiếm sẽ được thông báo lại với Quý khách hàng chậm nhất là 02 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận được thông tin.

3.7. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua, Quý khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm tại nơi sử dụng miễn phí (nếu khoảng cách giữa nơi sử dụng sản phẩm không quá 25 km; với khoảng cách xa hơn, Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí phát sinh theo thỏa thuận..).

3.8. Hỗ trợ khách hàng xử lý lỗi bằng phần mềm truy cập từ xa (nếu có thể xử lý được).

icon icon icon
Tư vấn mua hàng
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập | Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn. Dịch vụ hỗ trợ "Tư vấn miễn phí" trên website sẽ hoạt động từ 08h00 - 17h00 hằng ngày. | Xin chân thành cảm ơn !